Giải pháp chống nóng cho nhà xưởng và nhà dân dụng

Khí hậu hiện nay có nhiều thay đổi, không khí ngày càng nóng lên cho nên yêu cầu đặt ra khi xây dựng nhà cửa là phải có giải pháp chống nóng cách nhiệt hiệu quả. Với bất kỳ thiết kế kiến trúc nào đi chăng nữa thì cũng nên có biện pháp chống nóng cách nhiệt để mang lại sự mát mẻ, thoải mái cho mọi người khi sinh hoạt trong căn phòng ấy.

Đối với những công trình dân dụng như nhà ở thì cần phải thực hiện việc chống nóng cách nhiệt ngay từ ban đầu, trong khâu xây dựng nhà, nhất là mái, sân thượng… Nếu bạn thực hiện tốt việc chống nóng cách nhiệt cho mái, tường nhà thì sẽ có một không gian sống thoải mái, mát mẻ.

Việc thực hiện chống nóng cách nhiệt cho ngôi nhà cũng tùy thuộc vào công trình, chất liệu mái nhà, sẽ có một số dạng cơ bản sau:

 

 

Giải pháp chống nóng cách nhiệt cho mái lợp tôn: tôn có ưu điểm là nhẹ, dễ thi công nên vẫn được ưa chuộng trong xây dựng nhà phố. Tuy nhiên loại vật liệu này rất hút khí nóng nên sẽ rất nóng trong mùa hè cho nên cần sử dụng các loại tấm cách nhiệt hoặc trần thạch cao. Hiện nay có loại tôn PU chống nóng, cách nhiệt và cách âm rất tốt.
 
Giải pháp chống nóng cách nhiệt cho mái lợp ngói: mái nhà bằng ngói mang một nét thẩm mỹ rất cao, nó có phần cổ kính nhưng vẫn hiện đại. Loại vật liệu này chống nóng khá hiệu quả nhưng khi xây dựng bạn nên kết hợp với tấm cách nhiệt để tăng hiệu quả chống nóng.
 
Giải pháp chống nóng cách nhiệt cho mái bê tông và lợp ngói: đây được xem là phương pháp chống nóng hữu hiệu cho các biệt thự, mái nhà phố nhưng phương pháp này sẽ khá tốn kém.
 
Trên đây chúng tôi chỉ nêu một vài giải pháp chống nóng cách nhiệt cho mái nhà, để được tư vấn kỹ hơn về điều này bạn hãy truy cập http://chongnongcachnhiet.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với Công ty CP Sơn Quốc tế ABS
 

Đối tác